มอเตอร์เซอร์โว คืออะไร

By admin
In พีแอลซี
May 14th, 2015
0 Comments
2600 Views

จากการพัฒนาอย่างไม่หยุด ของเทคโนโลยีแมคคาทรอนิกส์ทั่วโลก ทำให้เครื่องจักรอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ๆ พัฒนาให้ระบบออโตเมชั่น (Automation) มีการพัฒนาให้เกิดทั้งความแม่นยำมากขึ้น, ทำงานเร็วขึ้น จึงเป็นที่มาของการนำมาใช้ มอเตอร์เซอร์โว ซึ่งมาแทนที่มอเตอร์3 เฟสแบบเดิมๆ

กล่าวคือ มอเตอร์เซอร์โว คือ มอเตอร์ที่ทำงานในระบบ automation ที่มีความแม่นยำในการทำงานสูง และการเคลื่อนตัวที่รวดเร็วมาก คอนโทรลด้วยระบบ PLC ซึ่งมอเตอร์เซอร์โว สามารถนำมาทดแทนมอเตอร์สามเฟสเดิมได้ ซึ่งมอเตอร์แบบเดิมจะมีปัญหาในการทำงานคือ ไม่สามารถหยุดได้ตรงตำแหน่งดีเท่าที่ควร ทำให้งานที่ผลิตมี error สูง, และความเร็วในการทำงานที่ต่ำ (ผลการผลิตก็จะต่ำ)

 

มอเตอร์เซอร์โว-คือ

มอเตอร์เซอร์โว คือ มอเตอร์ที่ทำงานในระบบ automation ที่มีความแม่นยำในการทำงานสูง และการเคลื่อนตัวที่รวดเร็วมาก คอนโทรลด้วยระบบ PLC

 

เมื่อหันมาใช้ servo motor จะทำให้ผลการผลิต จากเครื่องจักรนั้นสูงมาก และความผิดพลาดของการทำงานที่น้อยลง ทำให้ใช้แรงงานในการควบคุมทำงานน้อลงไปด้วย แต่จะทำให้ต้นทุนในการสร้างเครื่องจักรสูงขึ้น แต่หากเทียบผลในระยะยาวคุ้มค่ากว่าแน่นอน

ทางเรา บริษัท ฟาร์อีส อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด จำหน่าย มอเตอร์เซอร์โว มิตซูบิชิ ตั้งแต่ขนาดเล็ก จนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงบริการรับซ่อมแซม

หากต้องการทราบ มอเตอร์เซอร์โว ราคา โทรสอบถามได้ที่สายตรง 086- 318 4006

About "" Has 266 Posts

บริษัท ฟาร์อีส อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้าจำหน่ายอะไหล่ไฟฟ้า ออโตเมชั่น ไม่ว่าจะเป็น PLC, Servo, Inverter, Sensor, Controller, Heater สอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ที่ฝ่ายขาย 086-318 4006 หรือแอดไลน์ไอดีสอบถาม @fareastsupply

Comments are closed.

Call Now Button